Hotline 24/7 0968 561 226

Các bệnh về mắt

Các bệnh về mắt thường gặp ở người già

Các bệnh về mắt thường gặp ở người già

Ở người cao tuổi, tất cả các cơ quan trong cơ thể đều bắt đầu bị lão hóa, trong đó có mắt. Bệnh về mắt đã trở thành nhóm bệnh phổ biến ở người già, khó có thể tránh khỏi. Ở tuổi ngoài 40, đôi mắt sẽ bắt đầu có những triệu chứng của quá trình lão hóa. Người cao tuổi thường mắc phải các bệnh lý về mắt sau đây.

Triệu chứng của bệnh cận thị

Triệu chứng của bệnh cận thị

Bệnh cận thị là bệnh về mắt phổ biến và ngày càng gia tăng trong xã hội, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Cận thị không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, nhưng nó khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong học tập, làm việc, sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh nhược thị ở trẻ em

Bệnh nhược thị ở trẻ em

Ở các nước phát triển, trẻ em từ 2 tuổi trở lên được khuyến cáo nên khám mắt định kỳ nhằm phát hiện sớm các tật khúc xạ (nếu có) và có biện pháp điều trị kịp thời. Đối với bệnh nhược thị, việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả khi được phát hiện sớm. Nếu phát hiện quá muộn, nhất là khi trẻ sau 13 tuổi, sẽ không thể thay đổi tình trạng tổn thương thị lực.

Bệnh cận thị tiến triển

Bệnh cận thị tiến triển

Cận thị tiến triển không đơn giản là tổn thương thị lực có thể giải quyết đơn giản như cận thị bình thường bằng phương pháp đeo kính, mà đây là một bệnh về mắt mang nhiều biến chứng nguy hiểm như gây nên bong võng mạc dẫn đến mù lòa. Đó là khi trục nhãn cầu bị kéo dài khiến cho mạch máu nội nhãn bị kéo dài, gây nên tình trạng rối loạn dinh dưỡng võng mạc. Do...

Triệu chứng của bệnh đục thủy tinh thể

Triệu chứng của bệnh đục thủy tinh thể

Những triệu chứng đục thủy tinh thể như: nhìn mọi vật mờ đi, màu nhạt nhòa và nhìn một thành hai,… vẫn được chúng ta gọi nôm na là “căn bệnh của người già”

Thoái hóa điểm vàng

Thoái hóa điểm vàng

Bệnh thoái hóa điểm vàng chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên bệnh mù lòa ở người lớn tuổi.

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng