Các bài tập cho đôi mắt sáng khỏe - Phần 2

Nếu đang đi ngoài đường, các bạn đừng nên mãi tập trung nhìn vào những bước chân hay các vật thể ở cự li gần trước mặt mà nên phóng tầm nhìn ra xa nhất có thể, tại những khoảng không phía trước,…

Chế độ dinh dưỡng lý tưởng giúp bạn bảo vệ mắt đó là uống nhiều nước ép cà rốt bởi trong cà rốt có chứa nhiều vitamin A – một loại vitamin cực tốt cho sức khỏe thị lực, giúp bạn luôn có tầm nhìn tốt. Nếu muốn đạt được hiệu quả tối đa, các bạn có thể cho thêm 1 – 2 giọt dầu oliu vào ly nước ép cà rốt của mình. Điều này không những giúp cho hương vị thức uống này ngon hơn mà còn giúp cơ thể bạn hấp thu được các nguyên tố và dinh dưỡng có lợi trong cà rốt một cách hiệu quả nhất.

Nếu mắt bạn hau bị kích ứng như sưng, ngứa hay đau mắt đỏ,…? Mỗi tối, bạn có thể lấy nước ép lô hội để nhỏ mắt thay cho những loại nhỏ mắt thông thường. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được phương pháp này đâu nhé. Các bạn cần biết rằng mặc dù lô hội có rất nhiều công dụng đến sức khỏe và làm đẹp nhưng nếu sử dụng không đúng cách, chúng sẽ có hại nhiều hơn lợi. Trong lô hội có chứa lớp nhựa vàng ngay dưới vỏ lá có tên là aloin – một dạng của anthraquinone glycoside – có thể gây kích ứng da. Cho nên phương pháp này chỉ được thực hiện khi đã hỏi ý kiến của bác sĩ và những người có chuyên môn thôi nhé.

Nếu cảm thấy mỏi mắt, hãy rửa bằng nước ấm.

Không nên nhìn thẳng và hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại, tivi, máy tính,… và không nên sử dụng chúng ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ. Đây là một việc làm cực kỳ hại cho sức khỏe cơ thể nói chung và sức khỏe thị lực nói riêng các bạn cần loại bỏ.

Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một bài tập dành cho mắt của người Ấn Độ có tên gọi là Trataka. Bài tập này không những giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện thị lực mà còn giúp bạn tập trung tâm trí và thư giãn.

Cụ thể, đây là bài tập tập trung cho mắt vào một vật nhỏ cố định nào đó, phổ biến nhất chính là ánh nến cho đến lúc hình ảnh rõ ràng của vật được não bộ ghi nhận. Khi nhìn lâu, nước mắt trong mắt sẽ tự động chảy ra và các bạn cần nhắm mắt lại nghỉ ngơi một lát. Trước hết, bạn hãy ngồi đối diện trước một vật nhỏ nào đó, sau đó tập trung toàn bộ ánh mắt vào vật đó và cố gắng không nháy mắt, sau khi nước mắt đã chảy ra thì bạn nhắm mắt lại và tập trung suy nghĩ cũng như dựng lại hình ảnh mình vừa ghi nhận trong tâm trí một cách lâu nhất có thể. Nên làm thế trong khoảng 10 phút các bạn nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng