Các bài tập cho đôi mắt sáng khỏe - Phần 1

Thị lực luôn giữ vai trò quan trọng trong mọi hoạt động làm việc và sinh hoạt của mọi người. Do đó chắc hẳn ai cũng mong muốn mình luôn có một thị lực sáng khỏe và nhanh nhạy phải không nào? Tuy nhiên thực tế hiện nay số người mắc các căn bệnh về mắt, nhất là cận thị đang ngày một tăng lên và không có xu hướng giảm.

Điều này khiến khá nhiều người lo lắng và mong muốn có những phương pháp giúp bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe. Bên cạnh việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng thì các bạn cũng cần phải có chế độ sinh hoạt lý tưởng. Ngày hôm nay, chúng tôi xin được cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích về các bài tập cho đôi mắt sáng khỏe. Mong các bạn đón đọc!

Y học có một nguyên tắc cơ bản mọi người cần biết, đó là cơ nào trong cơ thể không được rèn luyện phù hợp thì cơ đó sẽ dần bị yếu đi và cơ mắt cũng vậy. Không nằm ngoại lệ, cơ mắt của chúng ta cũng cần được tập luyện thường xuyên và đều đặn. Có như vậy, đôi mắt của chúng ta mới sáng khỏe, thị lực của chúng ta mới nhanh nhạy được. Dưới đây là tập hợp các bài thể dục cho đôi mắt bạn nên học theo:

Không để mắt phải làm việc quá căng thẳng trong một ngày. Khi phải làm việc nhiều bằng mắt, các bạn nên giành thời gian cho mắt nghỉ ngơi và thư giãn sau mỗi 2 -3 giờ làm việc.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tập cho mắt thêm tinh nhanh và linh hoạt bằng nhiều động tác thể dục cho mắt khác nhau. Gợi ý: Liếc mắt sang trái, sang phải, lên trên, xuống dưới, liếc mắt chéo sang hai bên rồi đảo thành vòng tròn,…; nhìn vào một điểm cách xa mắt ít nhất là 30cm trong khoảng 1 phút;…

Nếu mắc phải tật khúc xạ và phải đeo kính cận, chúng tôi khuyên bạn nên giảm bớt thời gian đeo kính những lúc không cần thiết. Bạn nên bỏ kính ra và dành thời gian cho mắt tự điều chỉnh tầm nhìn và thị lực.

Bên cạnh đó, việc massage mắt cũng luôn được đánh giá cao. Những động tác massage xoay tròn nhẹ nhàng sẽ giúp máu vùng mắt lưu thông, từ đó giúp cho mắt sáng khỏe và có thị lực tốt. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón trỏ và ngón giữa của mình để ấn và miết xung quanh hai hốc mắt, đồng thời di chuyển đầu ngón tay quanh mắt. Việc massage đúng kỹ thuật sẽ cho bạn có cảm giác mắt được tác động lực nhẹ lên nhưng lại không hề đau hay bị tổn hại đến mắt. Bạn cần thực hiện động tác này thường xuyên và nhất là sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

 

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng