Bệnh viêm kết mạc mùa xuân có chữa được không?

Viêm kết mạc có rất nhiều loại trong đó có viêm kết mạc mùa xuân. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ rất dễ ảnh hưởng tới sinh hoạt thậm chí gây bội nhiễm.

Vậy bệnh viêm kết mạc mùa xuân có những biểu hiện gì, làm sao để nhận biết mình bị mắc viêm kết mạc mùa xuân? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trước hết, bệnh viêm kết mạc mùa xuân chủ yếu gặp ở nam giới. Bệnh có xu hướng tái phát theo chu kỳ xuân hè.

Một số biểu hiện của bệnh viêm kết mạc mùa xuân như:
- Phần mi mắt sưng phù, có cảm giác ngứa mắt khó chịu
- Thông thường, bệnh là thể khu trú ở lòng trắng nhưng trong 1 số trường hợp có thể gây tổn thương cho lòng đen. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng viêm loét và hoại tử.

Khi phát hiện mắt có những biểu hiện trên, bạn nên đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa mắt để được thăm khám và có hướng điều trị kịp thời. Lưu ý, khi mắc các bệnh liên quan tới mắt, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc bởi nó rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến thị lực sau này.

Chuyên gia khuyên bạn:
- Khi thấy mắt có hiện tượng ngứa khó chịu, tuyệt đối không dùng tay dụi mắt bởi nó rất dễ làm cho vết loét bị biến chứng, mắt chuyển sang cảm giác nóng rát, sợ sáng và chảy nước mắt liên tục.
- Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc bởi các dược sĩ bán thuốc không có đủ trình độ để kê thuốc mà cần mua theo đơn kê của bác sĩ. Nếu dùng sai có thể dẫn tới tình trạng bội nhiễm tác động không nhỏ tới thị lực của bạn.
Hơn thế, một số trường hợp thưc tế tự dùng thuốc đã mắc phải biến chứng như thiên đầu thống, loét hoại tử giác mạc, đục thủy tin thể…
Do vậy, nên đến ngay chuyên khoa mắt gần nhất để được thăm khám và xác định rõ bệnh từ đó lựa chọn phương án điều trị sao cho phù hợp.
- Trong trường hợp mắt quá đau, ngứa rát bạn có thể dùng túi chườm lạnh để chườm sẽ giúp giảm được cơn đau.
- Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị chứng viêm kết mạc mùa xuân. Tùy vào thể trạng, tình trạng bệnh mà áp dụng cách thức sao cho thích hợp.

Vừa rồi là một vài thông tin hữu ích về bệnh viêm kết mạc mùa xuân mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Thường bệnh viêm kết mạc mùa xuân sẽ có xu hướng giảm nguy cơ mắc khi bước qua tuổi 25.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về bệnh viêm kết mạc, vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Xem thêm: thuốc bổ mắt

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng