Bệnh đục thủy tinh thể có những dấu hiệu gì?

Đục thủy tinh thể là căn bệnh về mắt phổ biến thường gặp ở những người qua độ tuổi 40. Ở thời kì đầu, bệnh không có biểu hiện rõ ràng nên rất khó phát hiện. Người bị đục thủy tinh thể nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn tới mất thị lực vĩnh viễn.
Vậy biểu hiện của bệnh đục thủy tinh thể là gì?

1. Mắt mờ như có màng che phủ
Thông thường, bệnh nhân mắc đục thủy tinh thể thường có tầm nhìn kém. Chỉ nhìn thấy các vật đôi lúc có cảm giác mờ đi giống như đang có 1 màng sương mỏng che trước mắt.
Thường ở giai đoạn đầu biểu hiện này không rõ ràng vì thế hầu hết người bệnh đều chủ quan bỏ qua. Theo thời gian, lớp màng này càng dầy lên khiến bạn không thể nhìn rõ nét mọi vật xung quanh.

 

 

2. Khó nhìn vào buổi tối
Nếu tham khảo các tài liệu về bệnh đục thủy tinh thể bạn sẽ thấy, người mắc bệnh này thường có dấu hiệu khó nhìn vào ban đêm. Vì thế, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hàng ngày, nhất là những người thường xuyên phải di chuyển, đi lại vào buổi tối.
Nếu thấy mình có dấu hiệu này, bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám và điều trị trước khi bệnh nặng hơn.

3. Nhạy cảm với ánh sáng
Theo các chuyên gia, bệnh nhân mắc đục thủy tinh thể thường rất nhạy cảm với ánh sáng. Việc phải đối mặt với ánh sáng sẽ khiến cho bệnh nhân có cảm giác đau mắt.
Kết quả nghiên cứu của tạp chí Nhãn khoa Anh đã chỉ ra rằng, người nhạy cảm với ánh sáng, thường xuyên nhìn lóa, chói sáng có nguy cơ mắc đục thủy tinh thể rất cao.

4. Thấy quầng sáng
Có thể bạn chưa biết, bệnh đục thủy tinh thể sẽ gây nhiễu xạ ánh sáng vào mắt và dẫn tới hiện tượng vầng hào quang, vầng sáng xung quanh bóng đèn.
Tuy nhiên, đây không phải là biểu hiện duy nhất có ở bệnh đục thủy tinh thể. Trong một vài trường hợp, việc thấy quầng sáng có thể do mắt bạn bị tăng nhãn áp hoặc sưng giác mạc. Đôi khi là do hệ lụy của bệnh tiểu đường, đột quỵ mang lại.

5. Thường xuyên phải thay đổi độ kính
Một trong những biểu hiện thường thấy của bệnh nhân mắc đục thủy tinh thể chính là hiện tượng mắt tăng độ phải thay kính liên tục.
Nếu thấy tình trạng này xảy ra, bạn nên đến ngay bệnh viện chuyên khoa gần nhất để được thăm khám và có phương án điều trị kịp thời.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bệnh đục thủy tinh thể mà ai cũng nên biết. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng