Bệnh đục thủy tinh thể có chữa được không?

Bệnh đục thủy tinh thể thường có những triệu chứng như: nhìn đồ vật bị mờ đi, màu sắc nhạt nhòa và nhìn một thành hai hay nhiều hình, do đó bệnh gây cản trở rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy bệnh đục thủy tinh thể có chữa được không? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì có rất nhiều cách chữa căn bệnh này.

Muốn biết bệnh có chữa được không, trước tiên phải tìm hiểu từ nguyên nhân bệnh.

Nguyên nhân:

Bệnh đục thủy tinh thể có chữa được không 1

Mắt trái của bệnh nhân bị bệnh ĐTTT

Đục thủy tinh thể là trường hợp protein tập trung thành đám trước võng mạc, khiến ánh sáng bị tán xạ, tạo ra vùng mờ đục trong thủy tinh thể. Đó cũng là lý do, khi mắc bệnh này, chúng ta nhìn mọi sự vật xung quanh mờ đi, thậm chí nhìn một thành hai.

Mặc dù các nhà khoa học không chứng minh được nguyên nhân dẫn đến bệnh. Nhưng đã có bằng chứng cho thấy, nếu không điều trị đục thủy tinh sớm, bệnh sẽ chuyển nặng và có khả năng làm người bệnh bị mù hoàn toàn. Cho nên khi đã đối diện với các triệu chứng của căn bệnh này, bạn nên đi khám để có biện pháp điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Về nguyên nhân, bệnh thường xuất hiện ở người lớn tuổi, những người mắc bệnh tiểu đường, người dùng thuốc steroid kéo dài, hoặc bị chấn thương ở mắt. Ngoài ra cũng có những trường hợp bị bệnh bẩm sinh.

Nhưng người bệnh không nên quá hoang mang, vì từ lý thuyết đến thực tế ngành Y hiện nay đều có cùng đáp án cho câu hỏi “Bệnh đục thủy tinh thể có chữa được không?” là căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị tận gốc và an toàn bằng nhiều cách, tùy thuộc vào từng mức độ bệnh.

Bệnh đục thủy tinh thể có chữa được không 2

Người cao tuổi bị đục thủy thể nhẹ có thể đeo kính để khắc phục thị lực

Cùng với sự phát triển của khoa học nói chung và ngành Y nói riêng, chúng ta có 2 cách chính để chữa trị: phẫu thuật và không phẫu thuật. Và cả hai phương pháp này đều đã được chứng minh mang đến hiệu quả điều trị cao, an toàn, không đau đớn và tận gốc. Đó là lý do, khi bị bệnh, chúng ta nên đi khám để có biện pháp điều trị, thay vì cứ lo lắng và tự hỏi “Đục thủy tinh thể có chữa được không?”. Bởi phát hiện và điều trị bệnh sớm, bạn sẽ không phải trải qua phẫu thuật mà bệnh vẫn thuyên giảm.

Về phương pháp điều trị bệnh không phẫu thuật như: đeo kính, dùng kính lúp hoặc chiếu sáng tốt khi làm việc, chỉ phù hợp với người bị đục thủy tinh thể ở dạng nhẹ và thường là ở giai đoạn đầu của bệnh.

Trong thời gian này, người bị đục thủy thể có thể dùng bổ trợ các loại thuốc bổ sung dưỡng chất cho thị lực như thuốc bổ mắt KANKAVIN. Với thành phần chính là Bilberry extract, được chiết xuất từ quả Việt Quất, giúp tăng cường thị lực cho mắt, hạn chế mỏi mắt, nhức mắt, đục thủy tinh thể ở mắt.

Bệnh có thể chữa được không khi đã quá nặng?

Với câu hỏi: “Đục thủy tinh thể có chữa được không khi đã quá nặng?”, các Bác Sĩ Khoa Mắt tại bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Hiện nay phẫu thuật lấy thủy tinh thể là một trong những loại phẫu thuật phổ biến nhất của chuyên khoa Mắt. Và đây cũng là một trong những phẫu thuật an toàn nhất và mang lại kết quả rất tốt. Với kỹ thuật tiên tiến và trang thiết bị hiện đại như tại Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh, có 90% trường hợp sau phẫu thuật lấy thủy tinh thể cho kết quả thị lực tốt”. Với phương pháp điều trị bệnh đục thủy tinh thể bằng phẫu thuật, chỉ áp dụng cho trường hợp được Bác Sĩ chỉ định.

Bệnh đục thủy tinh thể có chữa được không 3

Phẫu thuật Phaco thay thế thủy tinh thể

Song để biết tình trạng bệnh của bệnh nhân ở mức độ nào và áp dụng cách điều trị phẫu thuật hay không phẫu thuật. Bệnh nhân hãy đến thăm, khám mắt tại các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa Mắt để được xác định đúng bệnh, cũng như mức độ bệnh.

Đồng thời, hãy nghĩ đến việc phòng ngừa lão hóa mắt cho chính mình và người thân bằng những loại thuốc bồi bổ cho mắt. Cũng như thói quen khám mắt định kỳ 6 tháng/1 lần bạn nhé! Tất cả vì sự tuyệt vời mà chỉ đôi mắt mang đến cho bạn.

Sau bài viết này, chắc chắn các bạn sẽ tự tin để trả lời câu hỏi: “Đục thủy tinh thể có chữa được không?” cho chính mình và người khác đúng không?

Chúc các bạn có một đôi mắt luôn khỏe và sáng!

Xem thêm:

>>> Triệu chứng của bệnh đục thủy tinh thể

>>> Nguyên nhân gây đục thủy tinh thể

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng