Bệnh đục dịch kính có chữa được không?

Bệnh đục dịch kính có chữa được không là nỗi băn khoăn của những người không may mắc phải căn bệnh này. Ngày nay, số lượng người mắc bệnh không ngừng tăng cao và tình trạng bệnh có xu hướng diễn biến phức tạp hơn, các chuyên gia y tế, các bác sĩ chuyên khoa đều cố gắng tìm ra phương pháp trị liệu hiệu quả nhất để mang đến niềm vui, hi vọng cho người bệnh.

Bệnh đục dịch kính là một căn bệnh về mắt thường xảy ra với người trên 40 tuổi. Lúc này, cơ quan mắt của họ bắt đấu suy giảm chức năng, và khối dịch kính trong mắt cũng không ngoại lệ. Những sợi collagen tách dần ra từ khối sợi và tạo thành từng cụm, chúng chính là những điểm tối ngay trên võng mạc. Ánh sáng được truyền qua dịch kính, tuy nhiên, trong trường hợp này, dịch kính đã bị lão hóa và trở nên lỏng hơn, xuất hiện những chấm, sợi đen hoặc xám lơ lửng nên người bệnh có xu hướng cố nhìn chúng.

 

Đây không phải là ảo giác, do những chấm đen nằm ngay trên võng mạc nên người mắc bệnh đục dịch kính có thể nhìn thấy được chúng nếu đứng trước vật thể có màu sáng như trắng hoặc xanh. Căn bệnh này gây ra rất nhiều phiền toái và khó khăn cho con người, làm giảm thị lực và nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng mất thị lực, bị mù khi xuất hiện quá nhiều vùng tối.

Bệnh vẩn đục dịch kính có chữa được không? Thật ra căn bệnh này có thể tự biến mất khi não bộ phát hiện những vật thể lơ lửng bất thường trên võng mạc. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm hoi và không thể khỏi bệnh hoàn toàn. Người bệnh thi thoảng vẫn sẽ có cảm giác vướng víu, khó chịu. Hiện nay, có hai phương pháp chữa trị bệnh được áp dụng hiệu quả và khiến người bệnh vô cùng hài lòng, đó là phẫu thuật hút bỏ dịch kính bị đục và phẫu thuật laser. Đặc biệt là phương pháp dùng chùm tia laser để làm vỡ những điểm đen trên võng mạc. Phương pháp này có độ an toàn cao hơn và thời gian thực hiện cũng rất nhanh chóng, ít gây đau đớn cho người bệnh.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng thường khuyên người mắc bệnh đục dịch kính sử dụng những loại thực phẩm chức năng trong quá trình điều trị bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phái. Thực phẩm chức năng Kankavin mà Công ty TNHH Y Dược Đại An đang cung cấp chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi quý khách nhờ những công dụng tuyệt vời, hỗ trợ tăng thị lực, cho bạn đôi mắt sáng, khỏe.

Nếu quý khách vẫn còn băn khoăn về bệnh đục dịch kính có chữa được không thì quý khách hoàn toàn có thể an tâm vì cơ hội khỏi bệnh là rất lớn. Việc kết hợp phương pháp trị liệu cùng loại thực phẩm chức năng uy tín sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình chữa bệnh.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng