Bệnh cận thị tiến triển

  1. Thế nào là cận thị tiến triển?

Bệnh cận thị tiến triển là một dạng của cận thị mà trong đó độ cận tăng nhanh với mức độ tăng từ 1 điop trở lên mỗi năm.

Bệnh cận thị tiến triển 1

Số lượng trẻ bị cận thị ngày càng gia tăng

  1. Độ tuổi dễ mắc bệnh:

Bệnh cận thị tiến triển chủ yếu thường gặp ở trẻ em trong độ tuổi 7-15 tuổi.

Bệnh cận thị tiến triển 2

Bệnh cận thị tiến triển chủ yếu thường gặp ở trẻ em trong độ tuổi 7-15 tuổi

  1. Biến chứng của bệnh

Cận thị tiến triển không đơn giản là tổn thương thị lực có thể giải quyết đơn giản như cận thị bình thường bằng phương pháp đeo kính, mà đây là một bệnh về mắt mang nhiều biến chứng nguy hiểm như gây nên bong võng mạc dẫn đến mù lòa. Đó là khi trục nhãn cầu bị kéo dài khiến cho mạch máu nội nhãn bị kéo dài, gây nên tình trạng rối loạn dinh dưỡng võng mạc. Do đó thị lực sẽ giảm dần dẫn đến võng mạc bị kéo dài, khi đó có chỗ bị dát mỏng và làm xuất hiện những lỗ thủng trên võng mạc gây nên bong võng mạc.

  1. Chẩn đoán bệnh

Với bệnh cận thị tiến triển, chỉ các Bác sĩ chuyên khoa Mắt mới có thể xác định chính xác được mức độ cận thị và đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất.

Để chẩn đoán chính xác các trường hợp cận thị và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, cần thực hiện các khám nghiệm như sau:

  • Đo thị lực nhìn xa khi không đeo kính, sau đó chọn loại kính thích hợp nếu cần.
  • Đo khúc xạ mắt để xác định mức độ cận thị.
  • Sau đó sẽ tiến hành đo trục nhãn cầu bằng phương pháp siêu âm. Đây là một khám nghiệm không hề đau, cho kết quả chính xác đồng thời giúp bác sĩ chẩn đoán mắt bệnh nhân có bị cận thị tiến triển hay không.
  • Tiến hành đo độ dày giác mạc bằng siêu âm nếu trường hợp có kế hoạch mổ chỉnh tật khúc xạ của mắt.
  • Bác sĩ tiến hành soi đáy mắt để đánh giá tình trạng võng mạc, mạch máu và thần kinh thị giác của từng bên mắt.

Đây là quy trình khám mắt chuẩn đối với các bệnh nhân cận thị. Tuy nhiên, để điều trị bệnh chính xác và hiệu quả, cần có phương pháp, lộ trình điều trị phù hợp đối với mỗi bệnh nhân. Trong trường hợp cụ thể, Bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân tiến hành làm những khám nghiệm bổ sung.

Xem thêm:

>>> Các bệnh về mắt

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng