Bảo vệ đôi mắt trước sự tác động của các thiết bị công nghệ - Phần 2

Không tiếp xúc với màn hình trước khi đi ngủ

Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, thân thể chúng ta vốn được “lập trình” sẵn để ngủ nghỉ vào ban đêm và chỉ hoạt động vào ban ngày. Đôi mắt cũng vậy. Nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng, việc cứ sử dụng và nhìn chằm chằm vào các thiết bị công nghệ trước khi đi ngủ sẽ khiến tinh thần bạn bị ảnh hưởng và giấc ngủ chắc chắn sẽ không được sâu giấc.

Không làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng

Làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng sẽ khiến mắt bạn bị mỏi mệt và phải điều tiết theo độ sáng của màn hình – một việc làm rất gây hại cho mắt. Bạn chỉ nên sử dụng các thiết bị điện tử trong môi trường có ánh sáng hợp lý và ánh sáng tự nhiên được cho là tốt nhất.

Massage cho mắt

Đôi mắt cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, cũng cần được massage để giảm stress mỗi khi mỏi mệt. Bạn nên thực hiện hành động massage cho mắt khoảng 30 phút một lần hoặc đứng dậy vươn vai để cho cơ thể đỡ mỏi. Dưới đây là cách massage mắt hữu hiệu nhất:

Đầu tiên, xoa hai lòng bàn tay trong khoảng 10 giây để bàn tay nóng, sau đó nhắm mắt lại và đặt bàn tay vừa xoa lên mắt trong khoảng 1 phút. Chỉ đặt chúng lên mắt một cách nhẹ nhàng hoặc dùng tay xoa nhẹ hai bên cầu mắt. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái ngay lập tức. Tuyệt đối không nên vừa massage mắt vừa nhìn vào màn hình.

Thường xuyên thăm khám mắt

Thời gian thăm khám mắt lý tưởng nên là 6 tháng một lần. Đây là việc làm hoàn toàn có ích và được các bác sĩ khích lệ bởi nó sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề về mắt để từ đó có các biện pháp xử lý và chữa trị kịp thời, kể cả những căn bệnh có nguyên nhân từ việc sử dụng thiết bị công nghệ. Đôi mắt của bạn là bộ phận có thể gặp phải rất nhiều căn bệnh khác nhau như cận thị, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các triệu chứng như mỏi mắt, nhức mắt, chảy nước mắt,… Việc khám mắt định kỳ sẽ giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Sử dụng những thực phẩm bổ dưỡng cho mắt

Những thực phẩm giàu vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho mắt như các loại cá, rau sậm màu, các loại gan, trứng, thịt đỏ, các loại hạt, dầu đậu nành, hoa quả,… sẽ giúp cho đôi mắt của bạn luôn sáng khỏe. Bạn nên tìm mua những sản phẩm này để bổ sung cho thực đơn của gia đình các bạn nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng