Bảo vệ đôi mắt trước sự tác động của các thiết bị công nghệ - Phần 1

Một đôi mắt khỏe đẹp và luôn sáng ngời là mong muốn của bất cứ ai, của cả tôi và bạn. Nhưng với sự phát triển của các thiết bị smartphone, máy tính và máy tính bảng như hiện nay, việc chúng ta dành nhiều thời gian sử dụng chúng dẫn đến đôi mắt bị tổn hại là điều không thể tránh khỏi. Đó là lý do chúng tôi đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích về cách bảo vệ đôi mắt trước sự tác động của các thiết bị công nghệ. Hy vọng rằng những lưu ý này sẽ giúp bạn bảo vệ được thị lực của bản thân và những người xung quanh.

Khi sử dụng thiết bị công nghệ, nên điều chỉnh tư thế ngồi

Tư thế ngồi có ý nghĩa rất quan trọng bởi nó quyết định sự tác động của màn hình điện tử đến đôi mắt của bạn. Bạn nên đặt màn hình máy tính hoặc bàn làm việc của mình chếch lên khoảng 15 đến 20 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Khoảng cách từ đôi mắt của bạn đến màn hình cũng không nên ngắn hơn chiều dài từ khuỷu tay đến lòng bàn tay nếu không muốn đôi mắt của mình sớm bị tổn hại.

Tăng kích thước chữ trên màn hình

Việc nhìn quá lâu vào dòng chữ bé sẽ khiến đôi mắt bạn phải tập trung hơn rất nhiều và khuôn mặt của bạn bị kéo vào gần màn hình lúc nào bạn cũng sẽ không hay biết. Điều cần làm lúc này là tăng kích thước chữ có trong màn hình lên, đồng thời tăng độ tương phản để bạn có thể nhìn một cách dễ dàng mà không phải quá căng thẳng hay tập trung. Bởi nếu không như vậy, đầu bạn sẽ rất dễ bị nhức đầu hoặc mệt mỏi và nhức mắt.

Điều chỉnh độ sáng của màn hình và độ phân giải

Nếu màn hình của thiết bị bạn đang cầm trên tay quá sáng, bạn sẽ bị căng thẳng theo và từ đó, các tế bào mắt luôn phải hoạt động với công suất lớn khiến bạn bị nhức mắt, cay mắt, chảy nước mắt và căng thẳng. Những nút điều chỉnh độ sáng và độ tương phản nên được sử dụng thường xuyên vào những thời điểm khác nhau để bảo vệ tối đa đôi mắt của bạn. Một lưu ý là không nên để độ phân giải ở mức cao nhất bởi việc lạm dụng điều này sẽ khiến cho chữ viết và hình ảnh trong máy nhỏ hơn rất nhiều, khiến mắt luôn phải điều tiết để xem nội dung và bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chớp mắt thường xuyên khi sử dụng thiết bị công nghệ

Thường thì bạn sẽ quên đi mình phải chớp mắt mỗi khi nhìn vào thiết bị công nghệ chằm chằm. Điều này sẽ khiến cho mắt bạn bị mỏi và khô. Đó là lý do bạn nên thường xuyên chớp mắt để hạn chế tình trạng này.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng