Bảo vệ đôi mắt sau khi sinh như thế nào cho an toàn?

Người phụ nữ sau khi sinh thường phải lo lắng rất nhiều về các về đề sức khỏe nói chung và vẻ đẹp hình thể nói riêng. Tuy nhiên nhiều người chỉ biết họ dễ bị lên cân, mất dang sau khi sinh mà không phải ai cũng biết họ còn có thể bị ảnh hưởng về thị lực nữa.

Trong quá trình mang bầu, người phụ nữ sẽ gặp rất nhiều những triệu chứng khác nhau ở mắt như mắt bị sưng, bị khô và thậm chí họ còn gặp phải nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như: cận thị hoặc loạn thị từ tuần thứ 30 của thai kỳ, bệnh võng mạc thai nghén, bi hiện tượng giữ nước (phù) gây ảnh hưởng đến thị giác. Đến thời điểm chuyển dạ, đôi mắt của người phụ nữ còn phải chịu nhiều tác động khác. Trong đó, vì họ cố gắng hết sức để sinh nên ở đáy mắt có thể sẽ xuất hiện 1 số tai biến như xuất huyết trước – trong và dưới võng mạc khiến thị lực mắt suy giảm nhanh chóng, xuất huyết vùng hoàng điểm,…

Có thể khẳng định rằng, những tác hại kể trên đều gây ảnh hưởng không nhỏ đến võng mạc – 1 bộ phận quan trọng giúp mắt thực hiện chức năng thị lực của mình. Bên cạnh đso, những tổn thương tại võng mạc và đặc biệt là tại vùng hoàng điểm sẽ khiến đôi mắt dễ bị mù lòa nhanh chóng nếu bạn không biết bảo vệ và chăm sóc mắt từ sớm.

Sau khi sinh nở, đôi mắt người phụ nữ sẽ rất yếu và thậm chí họ còn gặp phải những biến chứng nguy hiểm khác. Do vậy mà trong quá  trình mang thai, bạn cũng cần kiểm tra và chăm sóc mắt đúng cách theo những yêu cầu bác sĩ đề ra. Bạn phải đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị để giúp bản thân tránh khỏi những căn bệnh nguy hiểm cho mắt.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải tích cực chủ động bảo vệ và chăm sóc đôi mắt toàn diện từ bên trong. Bởi thời kỳ sau sinh là thời điểm các tế bào và các thành phần trong mắt bị thoái hóa nhanh chóng. Từ tuổi 30 trở đi, mắt cũng sẽ có những sự thoái hóa tự nhiên như các bộ phận khác của cơ thể như hay bị mờ, nhức mắt, mỏi mắt, khô mắt và kéo màng,... Những lúc này, điều quan trọng là các bạn phải có chế độ sinh hoạt và ăn uống, dinh dưỡng cho mắt đầy đủ mà vẫn cân bằng được thời gian chăm sóc bé chu đáo. Nếu phát hiện được mắt có những triệu chứng bất thường, bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị đúng cách nhất. Chúc các bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng