Bảo vệ đôi mắt của bạn khi sử dụng kính áp tròng – Phần 2

Chỉ sử dụng kính áp tròng 1 lần với kính áp tròng 1 ngày

Hiện nay trên thị trường có bày bán kính áp tròng dùng 1 ngày. Đây là loại kính áp tròng chỉ cho phép người dùng 1 lần và không được dùng lần 2. Tuy nhiên nhiều người lại không biết điều này và vẫn tiếp tục dùng nó trong những lần sau nữa. Điều này không khác gì việc bạn sử dụng kính áp tròng quá hạn sử dụng cả. Vô cùng có hại cho đôi mắt đó! Đối với những loại kính này, bạn chỉ đeo đó 1 lần và sau đó vứt đi, bởi đây đều là loại kính không có khả năng kháng lại bụi bẩn như các loại kính áp tròng hàng ngày thông thường.

Cần đi khám để chắc chắn bản thân sử dụng được kính áp tròng

Có nhiều người sử dụng rất tốt kinh áp tròng nhưng có người lại không hề hợp 1 chút nào, thậm chí cơ địa của họ còn khiến họ dễ bị mắc bệnh khi sử dụng kính áp tròng nữa đó. Do đó để chắc chắn bản thân có thể sử dụng được kính áp tròng cũng như biết được mình có thể sử dụng chúng nhiều hay ít, các bạn hãy đi khám rồi mới quyết định có nên tiếp tục dùng hay không. Việc này sẽ giúp các bạn nhận biết được tình trạng sức khỏe đôi mắt của mình, xem chúng có bị nhạy cảm với kính áp tròng hay không,…

Đối với những đôi mắt nhạy cảm, các bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc đeo kính áp tròng có khả năng chặn lại tia tử ngoại từ ánh mặt trời. bạn có thể đeo lệch độ khi sử dụng kính cận nhưng đối với kính áp tròng, các bạn cần phải đeo đúng độ cận. Do đó việc đi khám bác sĩ trước luôn được khuyến khích thực hiện.

Đeo kính áp tròng trong thời gian vừa phải

Đôi mắt của bạn cũng cần phải được “thở”, do đó các bạn tuyệt đối không đeo chúng quá lâu nếu không muốn mắt bị khô và gặp các tác hại xấu. Khi đeo kính áp trong trong 1 thời gian quá lâu, các bạn sẽ dễ bị khô mắt, mờ mắt và về lâu về dài có thể gặp các căn bệnh về mắt. Tại sao ư? Bởi khi đeo kính áp tròng, chúng sẽ ngăn đôi mắt của bạn tiếp xúc với không khí, mà nếu giác mạc bị thiếu oxy nhiều có thể khiến bạn mắc hiện tượng sẹo tròng đen mắt.

Tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe, môi trường làm việc của mỗi người mà sẽ có thể đeo kính áp tròng trong thời gian khác nhau. Tuy nhiên thời gian đeo kính đối với 1 người thông thường sẽ rơi vào khoảng 3 – 4 tiếng, bạn không nên đeo quá thời gian quy định này nhiều lần nếu không muốn đôi mắt của mình gặp phải tác động xấu.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng