Bảo vệ đôi mắt của bạn khi sử dụng kính áp tròng – Phần 1

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi con người, do đó mà đối với mọi người, 1 đôi mắt sáng khỏe và có thị lực tốt luôn là mục tiêu họ hướng đến. Ngày nay, với sự phát triển của ngành làm đẹp đã cho ra đời những chiếc kính áp tròng. Kính áp tròng là sản phẩm không chỉ giúp con người tăng tính thẩm mỹ cho đôi mắt mà còn giúp họ khắc phục được những vấn đề về tật khúc xạ.

Tuy có công dụng khá tốt nhưng nếu chúng ta không biết cách bảo vệ đôi mắt đúng cách cũng như không biết cách sử dụng kính áp tròng hiệu quả, đôi mắt của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó là lý do chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn bài viết sau đây, hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người nắm bắt các quy cách bảo vệ mắt sao cho đúng chuẩn nhất.

Đeo kính áp tròng trước khi trang điểm

Có nhiều người giữ cho mình thói quen đeo kính áp tròng sau khi trang điểm nhưng đây lại là việc không nên làm bởi lúc này, các bụi phấn sẽ dễ dàng dính vào kính áo tròng gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng và gây mất vệ sinh. Bên cạnh đó, việc đeo kính áp tròng lúc này còn dễ dàng khiến cho lớp trang điểm bị nhòe mờ gây hỏng lớp trang điểm của bạn.

Thay dung dịch ngâm kính cũ đúng hạn

Nhiều người vì tiết kiệm mà không chịu thay cho mình dung dịch ngâm kính và đây là sai lầm số 1 khi sử dụng kính áp tròng. Như các bạn đã biết, mắt là 1 trong những bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể chúng ta, điều đó có nghĩa là dù 1 vết bẩn nhỏ dính trên kính áp tròng thôi cũng có thể gây ảnh hưởng đến đôi mắt. Đó là lý do dung dịch ngâm kính cần phải được thay đúng định kỳ, nếu không nó có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng kính và không thể làm kính sạch, thậm chí còn khiến chúng bị nhiễm khuẩn nữa. Đây là điều rất nguy hại cho đôi mắt của bạn đó.

Biết cách vệ sinh kính

Bạn phải tuyệt đối khi nhớ 1 điều là không rửa hoặc lau kính bằng nước thông thường dù là nước sạch đi chăng nữa. Thay vào đó, bạn chỉ được phép sử dụng nước ngâm, nước chuyên dụng để rửa kính. Khi đeo hoặc tháo kính, bạn phải đảm bảo tay mình thật sạch cũng như dụng cụ tháo kính của mình không bị nhiễm khuẩn để tránh lây nhiễm bụi bẩn và vi khuẩn vào trong mắt nhé. Đôi mắt luôn nhạy cảm, do vậy chỉ cần 1 chút vi khuẩn cũng có thể khiến mắt bạn gặp rắc rối với các căn bệnh khác nhau đấy.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng