8 nguyên nhân hàng đầu khiến mắt bị mờ đi nhưng nhiều người không hề hay biết

1. Nhìn quá lâu vào màn hình
Nhiều người có thói quen nhìn quá lâu vào màn hình tivi, điện thoại, máy tính mà không biết rằng việc này gây hại đôi mắt. Nếu bạn duy trì thói quen xấu này sẽ khiến thị lực ngày càng giảm sút. Vì vậy, cứ mỗi 20 phút bạn nên rời khỏi màn hình tối thiểu 20 giây để đôi mắt được nghỉ ngơi.

2. Đeo kính áp tròng khi ngủ
Việc đeo kính áp tròng ngay cả khi đi ngủ sẽ khiến mắt bị thiếu oxy và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh về mắt. Chính vì thế, bạn chỉ nên dùng kính áp tròng vào ban ngày và nhớ tháo ra trước khi đi ngủ.

3. Thường xuyên dụi mắt
Nếu bạn thường xuyên dụi mắt sẽ khiến bụi bẩn và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập sâu vào bên trong và gây hại cho giác mạc cùng nhiều mối nguy hiểm khác. Vì vậy, mỗi khi ngứa mắt bạn chỉ nên nháy nhẹ nhiều lần thay vì đưa tay để dụi.

 


 
 

4. Không đi khám mắt thường xuyên
Nhiều người hiện nay thường không có thói quen đi khám mắt định kì. Việc này sẽ khiến bạn không có cơ hội để phát hiện sớm các bệnh về mắt. Bởi vậy, trước khi thấy mắt bị mờ bạn nên thường xuyên khám định kì để phát hiện sớm và khắc phục.

5. Vẽ mí mắt vào sâu bên trong
Mắt bị mờ một phần nguyên nhân là do các loại mỹ phẩm tác động vào. Ở đây là sản phẩm kẻ mí mắt. Nếu bạn vẽ quá sâu vào bên trong mắt khiến đôi mắt gặp phải những tác hại.

6. Lạm dụng thuốc nhỏ mắt đỏ
Nhiều người hiện này sử dụng thuốc nhỏ mắt để loại bỏ chứng mắt đỏ. Tuy nhiên, đây là sai lầm nhé! Vì loại thuốc này có chứa thành vasoconstrictors và nếu dùng lâu dài sẽ gây ra tác dụng phụ khiến sức khỏe đôi mắt trở nên tệ hơn. Cách tốt nhất bạn nên thăm khám bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.

7. Không đeo kính râm
Ánh nắng mặt trời cũng là nguyên nhân khiến đôi mắt bị mờ. Vì vậy, khi ra ngoài đường bạn nên đeo kính râm phù hợp để tránh các tia cực tiếp chiếu trực tiếp vào mắt.

Trên đây là 7 nguyên nhân hàng đầu khiến đôi mắt của bạn bị mờ. Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm nhiều kiến thức về mắt nữa nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng