7 nguyên nhân khiến mắt bạn bị giật

Sau đây chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu rõ hơn về những nguyên nhân khiến mắt bạn bị giật nhé!

1. Do bị căng thẳng
Do bạn phải làm việc, học tập căng thẳng cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng mắt bị giật. Với trường hợp này bạn cần nghỉ ngơi và điều tiết lại công việc, học tập để khắc phục hiện tượng mắt bị giật.

2. Do mệt mỏi
Việc thiếu ngũ cũng là nguyên dẫn tới tới chứng mắt giật. Để hạn chế hiện tượng này bạn cẩn ngỉ ngơi và ngủ đủ giấc là được.

 

 

3. Vì bị mỏi mắt
Bên cạnh những nguyên nhân trên thì chứng mắt bị giật là do mắt bạn phải chịu áp lức quá mức như sử dụng máy tính cũng như điện thoại quá lâu.  Khi mắt bị phải làm việc hết công suất sẽ dẫn tới hiện tượng mắt bị mỏi và đây cũng là tiền đề gây ra chứng mắt bị giật.
Cách tốt nhất để bảo vệ đôi mắt là bạn luôn ghi nhớ quy tắc 20 – 20 – 20, nghĩa là cứ 20 phút sử dụng các thiết bị điện tử bạn nên cho mắt nghỉ ngơi 20 phút.
 
4. Do dùng caffeine
Nếu dùng quá nhiều caffeine cũng là nguyên nhân khiến mắt bạn bị giật. Cách tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng caffeine mà thay vào đó là những đồ uống tốt cho mắt và sức khỏe.

5. Do sử dụng thức uống chứa cồn
Cũng giống như caffeine, nếu bạn dùng quá nhiều thức uống có cồn cũng sẽ khiến mắt bạn dễ bị giật. Vậy nên tốt nhất nên tránh xa thức uống này nhé!

6. Do khô mắt
Một trong những nguyên nhân cơ bản khiến mắt bạn bị giật là do hiện tượng khô mắt. Thường thì khô mắt hay xuất hiện ở người cao tuổi. Tuy nhiên, với những ai thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử hay người bị tác dụng phụ do sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống bệnh trầm cảm thì mắt cũng dễ giật. Để khắc phục bạn có thể sử dụng nước mắt nhân tạo hoặc thuốc tra mắt đặc trị nhằm giúp đôi mắt không bị khô.

7. Do thiếu chất
Theo một số nghiên cứu thì nếu cơ thể con người thiếu một số loại dưỡng chất nhất định như magiê, cũng có thể là nguyên nhân mắt bị giật. Để tránh hiện tượng này bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý.
Trên đây là 7 nguyên nhân chủ yếu khiến mắt bị giật. Truy cập trang chúng tôi thường xuyên để nhận thêm nhiều thông tin về sức khỏe đôi mắt nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng