7 điều nhất định phải nằm lòng khi sử dụng thuốc nhỏ mắt

Sau đây là 7 điều bạn nhất định phải nằm lòng khi sử dụng thuốc nhỏ mắt.

1. Không nên nhỏ nhiều giọt cùng một lúc
Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt bạn chỉ nên nhỏ một giọt một lần. Đây là liệu lượng được các bác sĩ chuyên khoa mắt khuyến cao. Lượng thuốc nhỏ mắt này sẽ có tác dụng, trong khi đó nếu nhỏ quá nhiều chỉ khiến lượng thuốc tràn ra ngoài gây lãng phí.

2. Không dùng nhiều loại thuốc nhỏ mắt cùng một lúc
Nếu đơn thuốc của bạn được kê nhiều hơn một loại thuốc nhỏ mắt thì cách tốt nhất là bạn dãn thời gian sử dụng các loại ra ít nhất 6 tiếng cho mỗi loại. Bởi việc sử dụng nhiều loại thuốc nhỏ mắt cùng một lúc có thể gây ra những phản ứng không tốt ở mắt

3. Tuân thủ theo đúng lịch nhỏ thuốc
Một trong nguyên tắc nhất định phải tuân thủ khi sử dụng thuốc nhỏ mắt chính là duy trì thời gian và liệu lượng dùng. Nếu như bạn quên hoặc dùng quá liều thuốc nhỏ mắt có thể sẽ không mang đến hiệu quả điều trị.

4. Kiểm tra kỹ thuốc nhỏ mắt trước khi sử dụng
Một trong những điều quan trọng về thuốc nhỏ mắt chính là cách bảo quản. Nên bảo quản thuốc nhỏ mắt ở những nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp. Trước khi mau thuốc nhỏ mắt nên kiểm tra kĩ ngày sản xuất, ngày hết hạn để tránh những biến chứng do dùng thuốc quá hạn nhé!
 
5. Kiểm tra mắt thường xuyên
Trong trường hợp bạn mắt các bệnh nghiêm trọng, mãn tính về mắt thì nên thường xuyên thăm khám bác sĩ để được điều trị và chỉ định thuốc nhỏ mắt thích hợp. Việc này sẽ giúp cho thuốc nhỏ mắt phát huy hết công dụng điều trị bệnh.

6. Không tự chẩn đoán
Khi bạn gặp bất kì vấn đề liên quan đến mắt thì việc đầu tiên là nên tới các cơ sở y tế để được thăm khám chuẩn xác. Không nên tự chẩn đoán và tự điều trị, dùng thuốc nhỏ mắt bừa bãi. Bởi nó sẽ dẫn tới hệ lụy không đáng có như dẫn tới bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

7. Nhỏ thuốc nhỏ mắt đúng vị trí
Đây là điều nhiều người sử dụng thuốc nhỏ mắt thường hay mắc phải. Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng là nhỏ thuốc ở phần giữa vị trí mắt thay vì nhỏ trong góc mắt. Sau khi nhỏ thuốc nhỏ mắt không nên chớp mắt liên tục, vì nó khiến thuốc bị tràn ra khỏi bên ngoài.
Trên đây là 7 điều các bạn nhất định phải nằm lòng khi sử dụng thuốc nhỏ mắt. Chúc các bạn sử dụng đúng chuẩn thuốc nhỏ mắt sau bài viết này nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng