7 dấu hiệu của bệnh về mắt bạn không được bỏ qua

1. Mụn lẹo mắt
Mụn lẹo mắt là một trong những bệnh về mắt phổ biến nhất hiện nay. Bệnh lý này là do tuyến bã nhờn bị tắc nghẽn, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự khó chịu trong đời sống sinh hoạt. Thường thi mụn lẹo sẽ lặn sau vài ngày, tuy nhiên có một số trường hợp bệnh lý này tái đi tái lại gây ra nhiều phiền phức.
Nếu hiện tượng mụn lẹo mắt xảy ra lieu tục trong một thời gian dài thì bạn cần thận trọng và đi khám bác sĩ ngay. Bởi đây có thể là triệu chứng của một loại ung thư có tên là caxinoma tuyến nhờn.

2. Rụng lông mày
Hiện tượng bị rụng lông mày có nhiều nguyên do nhưng lý do phổ biến nhất vẫn là bị suy giáp gây thiếu hụt hormone tuyến giáp cấp tính. Một số trường hợp còn bị nghiêm trọng hơn là rụng tóc. Vì vậy, nếu thấy hiện tượng này bạn cẩn đi thăm khám bác sĩ để có hướng điều trị nhé!

 

 

3. Mờ mắt
Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng mờ mắt, nhưng điển hình nhất vẫn là do bị rối loạn điều tiết mắt. Hiện tượng này sẽ khiến mắt bị nhanh mỏi, nhìn mọi vật mở ảo và lâu dần sẽ làm thay đổi sinh lý gây nên tục khúc xạ.
 
4. Nhìn thấy điểm mù
Nếu thi thoảng bạn thấy những đốm đen nhỏ hay đám đen như mạng nhện thì bạn đã mắc phải chứng “ruồi bay” hay còn gọi là nhìn thấy điểm mù. Thường thì khi nhận thấy hiện tượng này bạn sẽ bị nhức đầu. Lời khuyên cho bạn là đi khám bác sĩ mắt chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị sớm.

 5. Mắt nhìn vật lồi lõm
Nếu bạn nhìn thấy vật không rõ nét cùng với việc mất thị lực, rất có thể bạn đã bị bệnh hắc võng mặc trung tâm thanh dịch. Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu của bệnh tuyến giáp trạng.

 6. Vàng mắt
Nếu thấy mắt hơi vàng ở lòng trắng thì đây có thể là triệu chứng chứng hay gặp của hội chứng vàng da. Hiện tượng này xuất hiện ở nhiều bệnh khác nhau chứ không riêng gì bệnh ở gan.

7. Thị lực kém hoặc mắt kéo mây
Đây có thể là dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô. Bệnh lý này này liên quan đến tuổi tác và có thể  mù nếu không được điều trị.

Trên đây là 7 dấu hiệu của bệnh về mắt mà bạn không nên bỏ qua. Để giữ đôi mắt khỏe mạnh bạn nên có thói quen kiểm tra mắt định kì nhé.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng