5 thói quen xấu khiến mắt của bạn ngày càng yếu đi

Cuộc sống hiện đại khiến bạn thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng… Việc sử dụng quá nhiều, tiếp xúc quá thường xuyên khiến sức khỏe của đôi mắt bạn bị đe dọa.
Bác sĩ chuyên khoa mắt khuyến cáo, bạn nên từ bỏ ngay những thói quen gây hại này để có một đôi mắt sáng khỏe.

1. Thức khuya
Thức khuya là một trong những thói quen xấu cần bỏ ngay nếu không muốn mắt bạn có vấn đề. Những bạn có thói quen chơi game, xem phim muộn… khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, mắt hoạt động quá nhiều dễ dẫn tới tình trạng mờ, nhức mỏi và dễ mắc các tật khúc xạ.

2. Xem điện thoại vào buổi đêm
Một thói quen khó bỏ của đa số người Việt chính là xem điện thoại vào ban đêm. Các chuyên gia khuyến cáo, vì ánh sáng phát ra từ các thiết bị này chủ yếu là ánh sáng xanh thế nên nếu để mắt tiếp xúc thường xuyên sẽ nguy hại cho các tế bào cảm thụ ánh sáng ở võng mạc làm cho mắt yếu và mờ dần.
Hơn thế, khoa học cũng chứng minh, việc dùng điện thoại trước khi ngủ sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ cũng như ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chính bạn.

 

 

3. Dùng quá nhiều thuốc nhỏ mắt
Có thể bạn chưa biết, lạm dụng thuốc nhỏ mắt có thể gây ra nguy cơ giãn mạch máu ở mắt khiến mắt ngày càng yếu đi. Thay vì nhỏ thuốc mỗi khi thấy khó chịu, bạn nên tìm ra nguyên nhân khiến mắt bị ngứa, đỏ từ đó tìm cách khắc phục.
Trong trường hợp mắt khô, bạn nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý với các loại đồ ăn bổ cho mắt, giàu vitamin A, E, C cùng omega3…

Hình thành thói quen đeo kính khi ra ngoài cũng sẽ khắc phục được tình trạng mắt đau do bụi tác động.
4. Thiếu ngủ
Một trong những nguyên nhân khiến cho sức khỏe của mắt bạn kém đi chính là thiếu ngủ. Bạn có biết, việc không ngủ đủ giấc sẽ làm cho mắt thiếu đi sự tuần hoàn chất lỏng cần thiết. Điêu này dẫn tới hiện tượng mắt sưng, có bọng và kém tập trung.
Ngoài ra, nếu thiếu ngủ diễn ra thường xuyên còn làm cho mắt bạn có tình trạng co giật, sưng tấy lâu dần hình thành bệnh lý thần kinh thị giác.

5. Dụi mắt thường xuyên
Các chuyên gia khuyên cáo, bạn cần từ bỏ thói quen dụi mắt thường xuyên bởi mặc dù hành động này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn ngay tại thời điểm đó, nhưng sau có thể dẫn tới tình trạng trầy xước hay biến dạng giác mạc.

Trên đây là 5 thói quen phải bỏ ngay để có 1 đôi mắt khỏe mạnh.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng