5 dấu hiệu cho thấy trẻ bị bệnh tăng nhãn áp

Sau đây là 5 dấu hiệu cho thấy trẻ có nguy cơ bị mắc bệnh tăng nhãn áp.

Tỷ lệ trẻ mắc bệnh tăng nhãn áp
Bệnh này được xét vào diện hiếm gặp ở trẻ em, chỉ có khoảng 1/10.000 trẻ có thể bị tăng nhãn áp. Thường thì triệu chứng của bệnh này ở trẻ em tương đối khác ở người lớn. Tuy nhiên, nếu nhận biết sớm thì có thể can thiệp sớm và ngăn ngừa mù lòa ở trẻ.

 


 
 

Các dấu hiệu bệnh tăng nhãn áp ở trẻ
-    Thường xuyên chảy nước mắt:
Tình trạng chảy nước mắt là hết sức bình thường, song nếu chảy thường xuyên ở trẻ nhỏ bạn cần đặc biệt lưu ý và cho bé đi khám ngay. Vì đây có thể là triệu chứng cho thấy trẻ bị mắc bệnh tăng nhãn áp.
-    Trẻ bị nhạy cảm với ánh sáng:
Một triệu chứng phổ biến ở trẻ bị bệnh tăng nhãn áp là quá nhạy cảm với ánh sáng, kể cả với ánh nắng mặt trời. Nếu bé sợ ánh sáng thì cần đưa đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt ngay để được chuẩn đoán chính xác và xử lý kịp thời.
-    Bị co giật mí mắt:
Những trẻ bị bệnh tăng nhãn áp sẽ có hiện tượng bị co giật bất thường ở mí mắt. Du tình trạng này khá hiếm gặp nhưng nếu có nó sẽ gây đau ở cơ quanh mắt. Đây là một dấu hiệu cảnh báo các bạn không nên bỏ qua nhé!
-    Bị tăng kích thích giác mạc:
Đối với trẻ nhỏ khi bệnh tăng nhãn áp sẽ dẫn tới sưng mắt do bị tăng kích thước giác mạc. Bởi vậy nếu trẻ bị nặng mắt hoặc nhận thấy sự thay đổi bất thường nào ở mắt trẻ bạn cần đưa bé đi khám ngay.
-    Củng mạc xanh:
Thường thì củng mạc có màu trắng. Tuy nhiên, nếu củng mạc có màu bất thường như chuyển sang màu hơi xanh hoặc xám nhạt thì cần đưa trẻ đi khám chuyên khoa mắt. Vì đây là dấu hiệu cho thấy trẻ bị bệnh tăng nhãn áp.
Khi trẻ bị bệnh tăng nhãn áp bạn cần bổ sung một số loại thực phẩm có lợi như nhóm thực phẩm giàu vitamin A, C, E, kẽm,... Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cải thiện được chứng bệnh thị lực này.

Trên đây là 5 dấu hiệu cho thấy trẻ có nguy cơ bị bệnh tăng nhãn áp. Hi vọng bài viết này đã đưa đến những kiến thức bổ ích về chứng bệnh thị lực này. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các chứng bệnh, cách nhận biệt và phòng điều trị về mắt nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng