4 triệu chứng cảnh báo nguy cơ bệnh về mắt nguy hiểm bạn cần lưu ý

Dưới đây là 4 triệu chứng về mắt bạn cần đi khám mắt ngay vì có thể đó đây là bệnh lý nguy hiểm.

Nhìn hình méo mó có nguy cơ thoái hóa hoàng điểm
Thoái hóa hoàng điểm hay còn có tên gọi khác là thoái hóa điểm vàng. Đây là bệnh thoái hóa của võng mạc tại vùng hoàng điểm. Bệnh lý này gây ra sự tổn thương các tế bào thị giác và lớp tế bào võng mạc khiến làm giảm thị lực.
Nguyên nhân của bệnh này là do tiếp xúc nhiều với tivi, máy tính, smartphone và nguồn ánh sáng nhân tạo khác. Triệu chứng của thoái hóa hoàng điểm là nhìn hình biến dạng và méo mó. Ngoài ra, còn kèm thêm một số dấu hiệu như nhìn mờ vùng trung tâm, nhìn có ám điểm trước mắt, bị rối loạn thị lực màu, nhìn mọi vật mờ và nhạt màu hoặc nhìn thành hai hình.

 

 

Mắt khó tập trung, đau đầu, mệt mỏi là hội chứng thị giác màn hình
Triệu chứng của hội chứng thị giác màn hình là nhìn mờ, căng mắt, khô mắt và các triệu chứng đi kèm khác như đau đầu, đau cổ, mệt mỏi, khó tập trung. Nguyên nhân của bệnh thị lực này là do tiếp xúc với màn hình điện tử quá nhiều, quá lâu.
 
Chảy nước mắt liên tục có thể do tắc tuyến lệ
Tắc tuyến lệ do lệ đạo bị nhiễm khuẩn sẽ gây viêm tắc và đau nhức. Với bệnh lý này nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể gây ra các biến chứng bao gồm như tắc lệ đạo, viêm túi lệ mạn tính đi kèm triệu chứng là chảy nước mắt, có chảy nhầy mủ, phù nề nhẹ vùng góc trong mắt. Để khắc phục chức năng của tuyến lệ thì người bệnh cần phải phẫu thuật.

Tắc tuyến lệ là triệu chứng không thể xem thường
Có nhiều triệu chứng thường gặp về mắt mà bạn hay bỏ qua vì tưởng chừng nó là bệnh lý đơn giản. Tuy nhiên, có một số triệu chứng tưởng đơn giản lại có thể khiến mắt bạn trở nên trầm trọng hơn, thậm chí là mù lòa. Vì vậy, bạn cần thận trọng và nhận biết để giữ cho mình một đôi mắt sáng trong.

Trên đây là những triệu chứng cảnh báo bệnh nguy hiểm về mắt. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm thông tin bổ ích về đôi mắt nhé.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng