10 biện pháp hiệu quả phòng chống bệnh khô mắt

Khô mắt là tập hợp các bệnh liên quan đến nước mắt và bề mặt nhãn cầu, là tình trạng tổn thương của lớp phim nước mắt bởi sự giảm tiết nước mắt do sự giảm tiết nước mắt hoặc tăng sự bốc hơi, gây viêm nhiễm bề mặt nhãn cầu, gây nên các triệu chứng khó chịu trong mắt.

Khi tuổi tác càng cao, bệnh càng dễ xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có thể khắc phục được tình trạng bệnh bằng cách điều trị ở nhà hoặc điều trị tại bệnh viện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Và dưới đây là 10 biện pháp hiệu quả nhằm phòng chống bệnh khô mắt

1. Sử dụng nước mắt nhân tạo:

Hiện nay có các loại nước mắt nhân tạo khác nhau, có những loại có chất bảo quản và cả những loại không có chất bảo quản. Bệnh nhân nên thăm khám và lựa chọn loại nước mắt nhân tạo phù hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa Mắt.

10 biện pháp hiệu quả phòng chống bệnh khô mắt 1

Sử dụng nước mắt nhân tạo để tăng độ ẩm cho mắt

2. Sử dụng thuốc tra mắt:

Một số loại thuốc tra mắt có thể hỗ trợ chống lại bệnh khô mắt, song thuốc tra mắt chỉ giúp mắt bệnh nhân đỡ khô tạm thời chứ không phải là một biện pháp hữu hiệu lâu dài. Khi sử dụng thuốc tra mắt, bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

3. Uống viên dưỡng mắt KANKAVIN:

Để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, các bạn có thể uống bổ sung viên dưỡng mắt KANKAVIN hàng ngày. Trong 1 viên KANKAVIN bổ sung 5mg Lutein, giúp mắt phục hồi thị lực nhanh chóng. KANKAVIN cung cấp dinh dưỡng để tái tạo dịch thể làm giảm sự mờ đục của thủy tinh thể. Thủy tinh thể của mắt được trong suốt sẽ giúp mắt tăng cường thị lực, giảm nguy cơ mắc bệnh khô mắt. Đặc biệt, KANKAVIN còn chứa Zeaxanthin có khả năng làm tăng sắc tố võng mạc và tăng độ nhạy cảm của mắt trong việc phân biệt các chi tiết, màu sắc, giúp tăng khả năng dung nạp ánh sáng giúp võng mạc có thể thích nghi với các cường độ ánh sáng khác nhau, tăng cường thị lực cho mắt đồng thời vô hiệu hóa những gốc tự do gây hại đến võng mạc.

10 biện pháp hiệu quả phòng chống bệnh khô mắt 2

Viên dưỡng mắt KANKAVIN hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt

4. Dùng kính giữ ẩm:

Kính giữ ẩm có tác dụng ngăn ngừa việc mắt bị khô do mắt mở khi ngủ.

5. Phẫu thuật tắc Punctal:

Tắc punctal (punctal là điểm bắt đầu của hệ thống thoát nước mắt) nhằm hạn chế sự thoát nước mắt.

6. Chườm nóng và massage mi mắt:

Bạn nên áp dụng phương pháp này hàng ngày, sau khi chườm nóng mi trong khoảng 10 phút, bạn hãy massage nhẹ nhàng mi mắt cả trên và dưới giúp mắt được thư giãn và hồi phục nhanh.

10 biện pháp hiệu quả phòng chống bệnh khô mắt 3

Massage mắt giúp mắt được thư giãn

7. Đeo kính bảo vệ mắt khi đi ra ngoài:

Khi đi ra ngoài, bạn hãy đeo kính bảo vệ mắt, tốt nhất là loại kính ôm sát vào mắt, để tránh bụi bẩn hay không khí lùa vào khiến mắt bị khô.

8. Tránh không để không khí thổi thẳng trực tiếp vào mắt:

không để máy sấy tóc hướng vào mắt, tránh ống xả ô tô, điều hòa hoặc quạt thổi vào mắt, điều này sẽ làm cho niêm mạc mắt bị khô gây nên bệnh khô mắt.

9. Duy trì độ ẩm môi trường:

Giữ độ ẩm trong nhà từ 30-50% để nước mắt bay hơi chậm hơn, giúp đôi mắt của bạn thoải mái hơn. Vào mùa đông bạn hãy dùng máy giữ độ ẩm và tăng thêm độ ẩm trong nhà.

10. Thường xuyên chớp mắt:

Khi đọc sách hay xem tivi, bạn hãy cho mắt giải lao sau mỗi 30 phút làm việc liên tục, và thường xuyên chớp mắt khoảng 5 phút 1 lần.

Khi bạn bị bệnh khô mắt, ngoài việc áp dụng các phương pháp trên, bạn hãy đi khám định kỳ và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa mắt để có hướng điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất cho đôi mắt của bạn.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

08 62648788

Ý kiến khách hàng